Mùa hè đến rồi, bạn và gia đình cùng được thưởng thức ly nước mơ ngon, mát tại nhà chắc hẳn thật thú vị phải không nào? Nước mơ không những là nước giải khát rất tốt cho ngày hè oi bức mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe như phòng ngừa bệnh cảm, hỗ trợ gan và mật. Cách làm nước mơ ngâm rất đơn giản ngay tại nhà, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Nguyên liệu để làm nước mơ ngâm cho 5 người uống:

– Mơ tươi: 600g

– Đường: 900g

– Một ít muối

– Bình thủy tinh

Cách làm nước mơ ngâm cho 5 người uống:

Sơ chế nguyên liệu để làm nước mơ ngâm:

– Mơ mua về bạn rửa sạch với nước thật nhẹ nhàng để tránh làm dập, cậy hết cuống lá ra. Sau đó, bạn ngâm mơ với nước muối loãng khoảng 30 phút.

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Các bước để làm nước mơ ngâm:

Bước 1: Khi ngâm mơ đủ thời gian thì bạn vớt mơ ra phơi ngoài nắng cho ráo.

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Bước 2: Mơ đã khô nước thì bạn dùng tăm xâm vào quả mơ 2-4 lỗ nhỏ sẽ giúp nước mơ chua nhanh hơn và trong quá trình ngâm mơ sẽ không bị teo.

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Bước 3: Sau đó, bạn cho mơ  vào hũ thủy tinh thêm đường vào và theo tỷ lệ là 1 lớp đường rồi tiếp đến là 1 lớp mơ, cứ thế đường sẽ phủ đều hết mặt mơ.

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Bước 4: Cuối cùng, đậy kín bình mơ để khoảng từ 20-30 ngày là được, khi dùng bạn pha nước mơ với một ít nước lọc và đá lạnh rồi cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm nước mơ ngâm ngon nhất tại nhà

Một số mẹo nhỏ khi làm nước mơ ngâm:

– Để có được hũ nước mơ ngâm ngon thì trong bước đầu tiên bạn cần phải chọn những quả mơ ngon có màu hơi vàng, không bầm dập, không mềm nhũn và đặc biệt lớp lông mịn vẫn còn trên quả.

– Khi làm nước mơ ngâm thì bạn tuyệt đối không bỏ qua bước phơi mơ thật ráo để tránh trường hợp ngâm mơ sẽ bị mốc.

–  Để tránh cho mơ bị lên men rượu thì bạn có thể cho thêm một ít muối vào trong hũ nước mơ ngâm nhé!

Các bước làm nước mơ cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài thao tác cơ bản bạn đã sẽ có được ly nước mơ thơm ngon và giải nhiệt cho ngày hè này. Một ly nước mơ sẽ giúp bạn xóa tan đi cái nắng nóng của mùa hè oi bức. Vậy bạn hãy bắt tay vào làm nước mơ để gia đình cùng thưởng thức nhé!

(Visited 16 times, 1 visits today)