Cách làm mứt mít dẻo vô cùng đơn giản

0
723

Mít là một thức quả lạ thơm đặc trưng của người miền bắc. Mít ngọt thơm, dai dai, đem làm mứt ăn dần dịp Tết thì hết ý. Hôm nay, cùng mình học cách làm mứt mít dẻo vô cùng đơn giản.

mut-mit-deo

Các nguyên liệu làm mứt mít dẻo gồm có:

  • 1 kg mít dai
  • Nửa cân đường
  • Vani

Các bước làm mứt mít dẻo như sau:

  1. Mít mua về bóc lấy múi rồi gỡ bỏ hạt. Gỡ cẩn thận để múi mít không bị rách đôi. (Bạn có thể mua mít múi đã gỡ sẵn ngoài hàng).
  2. Đổ đường vào chảo nấu cho tan (1kg mít có thể dùng nửa cân đường. Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm bớt lượng đường).
  3. Cho mít vào và trộn ít vani, đảo nhẹ nhàng cho mít ngấm đường đến khi thấy keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp, để nguội.
  4. Cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín, ăn dần.

Mứt mít dẻo nhâm nhi với chút nước chè lai rai cả ngày. Mứt mít này còn dùng quết lên bánh mì ăn sáng cũng cực kỳ ngon. Lưu ý khi tự làm mứt, bạn có thể cho đường tùy khẩu vị, nhưng đường càng nhiều thì mứt bảo quản được càng lâu đấy. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm mứt gấc đỏ tươi lạ mắt, lạ miệng. Chúc các bạn thành công.

mut-mit-4

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây