Cách làm mứt khoai môn thơm bùi đơn giản ngày Tết

Cách làm mứt khoai môn cực dễ, bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé! Chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt khoai môn homemade thơm ngon, đảm bảo này đấy!


Cách làm mứt khoai môn thơm bùi ngày Tết

Nguyên liệu

Khoai môn 1 củ khoảng 350g

100g đường

Dầu ăn

 Cách làm mứt khoai môn

  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái con chì. Bạn đừng thái quá dày bởi khoai môn khó chín và sẽ không ngấm được vị ngọt. Nếu thái quá mỏng, khoai sẽ bị nát trong lúc sên mứt khoai môn đấy!Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.

    Khi rán khoai bạn chú ý, không được để lửa quá to thì khoai sẽ bị cháy xém mặt, vừa không ngon lại mứt khoai môn khi thành phẩm sẽ không đẹp mắt. Bạn chỉ nên rán khoai để khoai vừa chín tới thôi nhé! Sau đó, bạn vớt khoai ra để khoai ráo dầu.

    Cách làm mứt khoai môn thơm bùi ngày Tết

  • Lấy 1 cái chảo khác cho đường và nước lọc vào hòa tan. Đặt lên bếp đun sôi. Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai. Sên mứt khoai môn với lửa nhỏ, thật kiên nhẫn để đến khi đường khô lại bám đều lên từng miếng khoai  bạn nhé!Cách làm mứt khoai môn thơm bùi ngày Tết
  • Bạn chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.

    Cách làm mứt khoai môn thơm bùi ngày Tết

Khi sên mứt khoai môn xong, bạn đổ mứt khoai ra để nguội, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đạy để dần ăn Tết nhé! Mứt khoai thơm bùi, ngọt ngào, nhâm nhi mứt khoai môn với trà nóng rất ngon, đặc biệt trong ngày Tết. Cách làm mứt khoai môn không khó, bạn sẽ có ngay món mứt khoai vừa ngon vừa an toàn cho gia đình.

Cách làm mứt khoai môn thơm bùi ngày Tết

Chúc các bạn thực hiện thành công Cách làm mứt khoai môn này nhé!

Xem thêm: Cách làm kem tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *