Cách làm mứt khoai lang tuyệt ngon

Bạn đã có công thức làm các loại mứt chưa. Tự làm mứt đón Tết vừa ngon mà lại vô cùng vệ sinh nữa chứ. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo siêu ngon nhé.

Nguyên liệu mứt khoai lang dẻo Đà Lạt bao gồm:

 • Khoai lang loại ngon ( 600g)
 • Đường trắng
 • Vôi tôi
 • Muối trắng

Cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt:

 1. Khoai lang gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng cho khoai không bị thâm nhé ( chú ý, bạn gọt xong củ khoai nào nên cho ngâm ngay vào nước muối pha loãng nha).
  ngam-khoai-300x199
 2. Cho một ít vôi tôi vào 2l nước trắng, đợi đến khi cặn vôi lắng xuống dưới thì chắt nước vôi trong ra. Ngâm khoai vào nước vôi trong khoảng 4 tiếng cho miếng khoai được cứng.
 3. Rửa lại khoai với nước sạch, để ráo.
 4. Cho khoai vào nồi, đổ đường vào khoai, lắc đều cho đường ngấm đều khoai. Chờ khoai ngấm đường trong khoảng 3 tiếng, trong lúc chờ bạn nên đảo khoai để khoai ngấm đều nhé.
  tam-duong-voi-khoai-300x199
 5. Cho chảo khoai lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi đường cô lại vào miếng khoai, đảo đều cho đến khi đường khô.
  xao-mut-khoai-300x199
 6. Đổ khoai ra khay lớn cho khô, cất mứt khoai vào lọ dùng dần ^^, cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt thật đơn giản phải không nào?

  cach-lam-khoai-lang-deo-Da-Lat-200x300

Có thể nói cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt không hề khó phải không nào? Mứt sẽ bảo quản được lâu hơn khi bạn đun thật khô đường nhé, ngoài ra bạn nên để mứt trong lọ, tránh gió để khỏi bị chảy nước nha. Nhâm nhi miếng mứt ngọt bùi với chén trà ngày tết thì còn gì tuyệt hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt khoai lang khô nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *