Cách làm mứt dừa dẻo thơm tại nhà

Bạn thích ăn mứt dừa nhưng lại thích nó dẻo dẻo chứ không phải mứt dừa khô bán trên thị trường. Đặc biệt, công thức làm của nó lại không hề quá phức tạp nên bạn không phải lo ngại gi hết. Bạn có thể tham khảo cách làm mứt dừa dẻo dưới đây của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa dẻo gồm:

 • Cơm dừa: 1 kg (chọn dừa non).
 • Sữa tươi có đường: 200 ml.
 • Đường: 300 gam.
 • Lá dứa, thanh long hoặc kiwi (mình chọn lá dứa).

Cách làm mứt dừa dẻo

 1. Các bạn cắt cùi dừa theo miếng như hình tam giác, độ dày tầm 1 cm.
 2. Dừa non rất nhiều dầu nên bạn cần ngâm 10-12 giờ sau đó rửa sạch, để ráo. Có như vậy sau này mứt mới để được lâu.
 3. Lá dứa, thanh long, kiwi (tùy màu và vị bạn thích mà chọn loại hoa quả tương ứng), rửa sạch sau đó xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã. Ở đây mình chọn làm với lá dứa.
  Các bạn ngâm cùi dừa vào nước đã xay sinh tố ở trên tầm 15-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa đi.
 4. Vì chúng ta sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300gam đường sẽ có vị ngọt vừa phải.
  Các bạn chọn một cái âu lớn cho dừa và đường vào. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên trên, xóc đều. Các bạn chú ý không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa. Ướp hỗn hợp như vậy trong 10 giờ cho đường tan, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
  Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian thì có thể cho thêm một ít nước vào trộn cùng với đường và dừa, xóc đều lên, ướp trong khoảng 2 giờ là được.
 5. Dùng chảo gang rộng đế dày, các bạn đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to, khi mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Các bạn đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành.
 6. Sau đó để mứt nguội rồi mới bỏ vào lọ bảo quản.
  cach-lam-mut-dua-deo

Cách làm mứt dừa dẻo không hề khó phải không nào. Tuy nhiên, mình có vài chú ý với các bạn.

Thứ nhất, bạn nên chọn dừa non để làm loại mứt này. Đó là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày.Trong trường hợp không tìm mua được dừa nước đã lên cùi, bạn có thể dùng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ lấy 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể dùng để nấu nước cốt dừa.

Thứ hai, vì mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để đảm bảo chất lượng của món mứt.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa dẻo của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *