Cách làm mứt dừa ca cao mới lạ

Hôm nay, mình giới thiệu một món mứt được cải tiến từ mứt dừa mà ra đó là mứt dừa ca cao. Các bạn có thể tham khảo cách làm mứt dừa ca cao của mình ở dưới đây, chắc chắn rằng các bạn sẽ không thấy thất vọng vì hương vị của nó đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa ca cao gồm có:

 • Cùi dừa: 1 kg (chọn dừa bánh tẻ).
 •  Đường trắng: 400 gam.
 • Sữa đặc có đường: 300 gam.
 •  Cacao: 2 thìa.

Cách làm mứt dừa ca cao

 1. Các bạn  gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài.  Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong bạn đem rửa dừa qua nước  khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu.
 2. Cho đường, sữa đặc có đường vào trộn đều với cùi dừa rồi ướp trong 4 tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần. Với việc các bạn đã cho sữa vào món mứt rồi thì không nhất thiết phải cho thêm vani nữa vì nó đã có được mùi thơm cần có của mứt rồi.
 3. Đặt chảo rộng đáy dày lên bếp, cho dừa vào, ban đầu đun lửa vừa, giai đoạn này không cần đảo nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho miếng dừa không bị cháy.
 4. Khi đường bắt đầu cạn và hơi keo lại các bạn rắc thêm bột ca cao vào rồi dùng đũa đảo đều liên tục.
 5. Các bạn tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì nhấc xuống.
 6. Sau đó để mứt dừa ca cao nguội rồi bỏ vào hộp bảo quản.
  cach-lam-mut-dua-ca-cao

Bạn là người vốn thích ca cao thì chắc sẽ không ngần ngại gì vào bếp làm  món mứt với vị này cho ngày Tết. Nhưng nếu bạn chưa từng thử hương vị ca cao cũng đừng ngại làm thử và thưởng thức nhé! Nó không hề kén người ăn đâu, bạn cũng sẽ bị hương vị ca cao hấp dẫn ngay thôi. Nếu bạn không tin lời mình thì hãy thử để kiểm chứng nhé!

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa ca cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *