Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày Tết

Nếu mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp. Thì sao không học cách làm mứt cà rốt sợi siêu dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!


Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày Tết

Mứt cà rốt là món mứt quá quen thuộc với người Việt khi Tết đến. Cùng với mứt dừa, mứt cà rốt cũng không thể thiếu trong khay kẹo của mỗi gia đình. Nếu cảm thấy cách làm mứt cà rốt dạng miếng hơi phức tạp thì bạn có thể học cách làm mứt cà rốt sợi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với cách làm mứt này, bạn sẽ có món mứt thơm ngon mà cách làm thì rất đơn giản. Từng sợi mứt nhỏ đẹp mắt sẽ khiến ai vào cũng cảm thấy tò mò về món mứt này đấy.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi bao gồm :

– 600g cà rốt

– 300g đường

– 1,5 lít nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày Tết

Cách làm mứt cà rốt sợi:

  • Bạn nên chọn củ cà rốt to tròn, màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng để làm mứt cà rốt nhé. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi to. Bạn có thể sử dụng dụng cụ bào cà rốt có bán sẵn tại các cửa hàng nhựa, đồ dùng gia đình để bào cho nhanh nhé. Cố gắng bào thành sợi dạng dài thì mứt cà rốt sẽ ngon hơn đấy!

    Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày TếtBước đầu tiên là bạn rửa sạch cà rốt rồi bào sợi.

  • Chuẩn bị 1,5 lít nước vôi trong. Để làm nước vôi trong, bạn hòa vôi trắng vào khoảng 1.5 lít nước lạnh, khuấy đều rồi để thật lắng, gạn lấy phần nước vôi trong vắt phía trên. Cho cà rốt đã bào sợi vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 2h để mứt cà rốt được cứng hơn, không bị nát khi sên mứt.

    Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày TếtNgâm cà rốt với nước vôi trong.

  • Sau khi ngâm nước vôi trong, bạn vớt cà rốt ra xả sạch nhiều lần với nước sạch. Ướp cà rốt với 300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt. Khi đường đã tan hết, bạn đặt chảo lên bếp, trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào, đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên cho đường kết tinh bám vào sợi cà rốt là được. Cách sên mứt cà rốt dạng sợi cũng dễ dàng như sên mứt dừa vậy. Không khó một chút nào nhé!

    Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày TếtƯớp cà rốt với đường để qua đêm rồi cho vào sên như sên mứt dừa là được.

Mứt cà rốt dạng sợi sau khi làm xong, chờ nguội và cho vào hộp có nắp đậy thật kín để bảo quản được lâu. Nếu cách làm mứt cà rốt dạng miếng khiến bạn thấy phức tạp thì sao không học cách làm mứt cà rốt sợi siêu dễ này nhỉ? Từng sợi mứt cà rốt vừa đẹp vừa thơm rất đáng thử trong Tết này đấy!

Làm mứt cà rốt sợi sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn bởi lượng đường bám trên mứt sợi sẽ ít hơn khi làm mứt cà rốt miếng. Với món mứt này, bạn có thể nhâm nhi thưởng thức từng sợi và uống với trà thì tuyệt vời lắm đấy.

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày TếtMứt cà rốt dạng sợi có màu đẹp rực rỡ chưa này!

Cách làm mứt cà rốt sợi cực nhanh, cực dễ cho ngày TếtMón mứt cà rốt dạng sợi nhâm nhi với trà nóng sẽ rất tuyệt đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi và đón Tết vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *