Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới

0
690

Mứt màu vàng, dạng sợi tưởng là mứt dừa nhưng thực ra lại là mứt cà rốt đấy. Cách làm mứt cà rốt kiểu này không hề khó khăn đâu nhé. Cùng làm mứt cà rốt ăn ngon đón Tết nào!


Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về

Nguyên liệu làm mứt cà rốt kiểu sợi

Trong các loại rau củ để làm mứt, chị em vẫn chuộng nhất là làm mứt cà rốt. Vừa đơn giản, nguyên liệu lại rẻ, màu sắc rực rỡ tự nhiên lại thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu thay vì cách làm mứt cà rốt truyền thống với mứt thái miếng, thì cách làm mứt cà rốt kiểu sợi dưới đây lại giúp cho công đoạn làm mứt của gia đình bạn đơn giản hơn nhiều. Bởi chỉ cần nạo cà rốt thành những sợi dài mỏng, quá trình làm và sên mứt cà rốt sẽ dễ dàng hơn đấy, giúp bạn làm mẻ mứt cà rốt thành công ngay lần đầu.

– 3 củ cà rốt (1 củ tím, 2 củ màu cam): tầm khoảng 0.5 kg. Bạn có thể tìm mua cà rốt tím tại các chợ và siêu thị lớn nhé!

– 250g đường kính trắng.

Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về

Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi

  • Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt rồi rửa đi cho sạch. Sau đó bạn dùng dụng cụ nạo dừa (thường dùng để nạo mứt dừa) rồi nạo cà rốt y như vậy. Chúng ta sẽ có phần cà rốt bào sợi màu sắc để làm mứt cà rốt kiểu sợi.

    Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về

  • Sau đó bạn ướp cà rốt tím và cam để riêng, mỗi loại ướp riêng với đường, cứ 1 lớp cà rốt bạn rải một lớp đường lên trên. Làm như vậy cho đến hết đường, cà rốt nhé! Sau đó bạn để đường ngấm và tan tự nhiên, thời gian ướp khoảng 3 tiếng.

    Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về

  • Khi đường tan hoàn toàn, bạn cho cà rốt từng màu vào chảo để đun và sên riêng. Bật lửa vừa, đun đến khi nước đường bắt đầu sôi thì giảm hẳn lửa, lửa chỉ để đường sôi liu riu. Bạn đảo liên tục cà rốt cho ngấm đường. Giai đoạn này cần sự kiên trì, đến khi đường cạn, cà rốt sẽ đảo nặng tay hơn thì lúc này, bạn đảo liên tục để cà rốt khô, đường bám quanh miếng cà rốt, mứt khô lại là được rồi.Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới vềCách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về
  • Bạn tắt bếp, đổ mứt cà rốt ra khay cho nguội. Nếu muốn khô hoàn hoàn, bạn có thể phơi cà rốt cho ráo hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho cà rốt rời ra. Bạn cũng có thể cho cà rốt vào lò nướng sấy nhiệt độ thấp nhất trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó bảo quản mứt cà rốt bằng cách buộc kín bằng bao nilon hoặc cho vào hũ sạch khô ráo, có đậy nắp kín, tránh mứt bị chảy nước nhé!

    Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới về

Hẳn không ít người trong số chúng ta khi nhắc đến mứt cà rốt sẽ nhớ ngay đến những miếng mứt to, dày với lớp đường trắng bên ngoài theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên cách làm mứt cà rốt kiểu truyền thống sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức khi bạn cần phải sên mứt rất lâu. Với cách tự làm mứt cà rốt được biến tấu này, bạn có món mứt thật mới lạ và bắt mắt, dạng sợi nhìn như mứt dừa nhưng thực ra lại là mứt cà rốt! Ngoài ra cách làm mứt cà rốt kiểu sợi này cũng không quá ngọt nên cũng sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.

Cách làm mứt cà rốt kiểu sợi cực ngon đón năm mới vềChúc các bạn thành công với món mứt này nhé !

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây