Cách làm món tôm rim mặn ngọt ngon cơm

Cái lạnh của mùa đông làm mình nhớ tới món tôm rim mặn ngọt. Món này ăn với cơm nóng cực tuyệt. Các bạn có thể đánh bay xoong cơm với món này đấy. Nếu bạn nào chưa từng thử món này thì hãy vào bếp làm thử với công thức của mình nhé! Mình tin là bữa sau bạn sẽ phải quay lại với món này ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm rim mặn ngọt

  • Tôm to: 500 gam.
  • Hành khô: 2-3 củ, tỏi.
  • Gia vị: Nước hàng (nước màu), nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm món tôm rim mặn ngọt

  1. Với tôm: Ta cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, bỏ đầu và vỏ đi hay không là tùy ý bạn, rửa sạch, để ráo.
  2. Hành tỏi:  Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  3. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi. Sau đó, các bạn nhớ để lửa to, cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại (chín khoảng 60-70%).
  4. Bắc chảo tôm ra khỏi bếp rồi cho nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa mặn ngọt cùng với 1/2 số hành tỏi còn lại, đảo đều tay. Các bạn bắc lại chảo lên bếp rang đến khi tôm chín. Cuối cùng cho tiêu vào, đảo đều rồi bày ra bát/ đĩa.
    tom-rim-man-ngot1

Nhìn thật hấp dẫn phải không nào, khi ăn thì càng hấp dẫn hơn đấy. Nếu làm món này bạn nhớ cắm thêm cơm nhé, bởi bạn cũng không tưởng tượng mình và mọi người trong gia đình sẽ ăn nhiều hơn mọi ngày thế nào đâu.

Chúc bạn thành công với món tôm rim mặn ngọt và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *