Cách làm món mít kho chay ngon mà lạ

Hãy thử thay đổi làm món mít non kho chay ngon lạ này nhé. Đây là món mà mình học được từ các sư cô ở chùa.

Lúc đầu nghe lạ lẫm lắm vì nghe rau củ quả kho chay thôi chứ chưa từng nghe đến món mít kho bao giờ nhưng ăn thử thì thấy rất ngon. Cách làm món mít kho chay không khó nhưng nguyên liệu thì hơi khó kiếm một chút. Tuy nhiên khi đã thực hiện xong món ăn này bạn sẽ không cảm thấy tiếc công mình đã tìm đâu.

mit-kho-chay

Nguyên liệu cho món mít kho chay:

  • Mít non: 300 gam
  • Một chút nước dừa tươi có pha thêm nước
  • Gia vị: Đường, tương, muối, bột ngọt

Cách làm món mít kho chay

  1. Dùng dao gọt bỏ vỏ mít (là phần gai xanh), giữ lại phần cùi và phần thịt mít. Xắt mít thành từng khoanh cỡ lòng bàn tay. Trong quá trình gọt bạn nên gọt dưới vòi nước để cho nhựa mủ trôi đi và rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết mủ
  2. Dùng một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi, cho dầu vào, đun dầu nóng già và cho tỏi vào phi thơm. Cho mít vào chiên đến khi mít hơi vàng rồi cho nước dừa có pha thêm một chút nước ngập xâm xấp mít.
  3. Cho vào nồi một chút nước tương, muối, bột ngọt nêm nếm vừa ăn. Bật nhỏ lửa đến khi nước dừa cạn, mít mềm và chuyển sang màu nâu sẫm là được. Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc ra đĩa

Sau những công đoạn chế biến thành quả mà bạn đạt được là món mít kho chay với vị mít béo, bùi và đậm đà. Rất mới lạ và đậm đà đấy các bạn ạ.

Chúc các bạn thành công nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *