Mùa hè mà có thể tự làm kem thì còn gì tuyệt vời hơn, các bạn không nhất thiết cần phải có máy làm kem mà vẫn làm được ngon như ngoài hàng nhé. ngonbonmua.com sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem vani” thật đơn giản.

Cách làm kem vani

Nguyên liệu :

– Trứng gà: 3 quả

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Whipping cream: 180ml

– Socola chip : 20gr

– Đường: 70gr

– 2 gói vani bột

Cách làm :

Cách làm kem vani

– Cho whipping cream vào tủ lạnh để khoảng 10 phút.

– Cho vani + sữa tươi vào một nồi bé và cho lên bếp, đun lửa nhỏ lửa. Khi thấy sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm kem vani

– Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng đỏ, trộn thêm đường vào và dùng máy đánh trứng đánh đều cho nhuyễn lòng đỏ với đường. Sau đó đổ từ từ sữa đã nguội vào khuấy đều tay hỗn hợp trứng sữa.

– Cho lại hỗn hợp trên vào nồi và cho lên bếp đun nhỏ lửa.

Cách làm kem vani

– Khuấy đều tay liên tục đến khi hỗn hợp hơi đặc lại một chút và mịn là được. Không đun đến khi sôi nhé, vì làm như thế hỗn hợp sẽ bị vón cục

– Nếu bạn không áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một ít hỗn hợp trên thìa gỗ, nếu vệt quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào nhau là được. Sau đó tắt bếp, để nguội.

Cách làm kem vani

– 200 ml kem tươi để lạnh, các bạn lấy ra, dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi đem trộn đều cùng hỗn hợp trứng sữa đã nguội.

Cách làm kem vani

– Đổ hỗn hợp trên vào hộp kem, để ngăn vào đá khoảng 30 phút rồi lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều. Lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 2- 3 lần nữa đến khi kem xốp như ý muốn là chúng ta có thể dùng rồi.

Kem vani vừa mịn vừa thơm, ngon lành và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

(Visited 4 times, 1 visits today)