Trái với hiểu lầm của mọi người rằng hoa quả khô không có dinh dưỡng, ngược lại theo nghiên cứu hoa quả khô có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp đôi hoa quả tươi. Hoa quả khô có nhiều chất khoáng, vitamin và các enzymes tốt cho cơ thể. Hơn nữa chúng có hương vị rất đặc biệt và có thể bảo quản trong một thời gian dài. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chuối sấy – là một trong những món khoái khẩu được ưa chuộng trong mùa đông đấy. Cùng vào bếp nào các bạn

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 kg chuối chín ( chuối tây hoặc tiêu đều được)
  • 1 quả chanh
  •  Nước lọc

Các bước thực hiện:

chuoi-2

  1.   Lột vỏ cắt chuối thành từng lát mỏng. Các bạn lưu ý, lát mỏng chuối sẽ sấy nhanh  hơn lát dày nha.
    chuoi-say2
  2.  Cắt chanh, vắt lấy nước cốt rồi hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1:6.  Cho chuối ngâm trong nước chanh khoảng 15 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.chuoi-say3
  3. Xếp các lát chuối lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125. Các bạn lưu ý không xếp chồng các lát chuối lên nhau vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chuối sấy nhé.
  4. Nướng trong khoảng 20 phút, đến khi chuối chuyển sang màu vàng nâu là hoàn thành món chuối sấy giòn rụm rồi. Nếu bạn thích ăn chuối sấy dẻo thì chỉ cần bỏ chuối ra sớm một chút là được.

Giờ chỉ việc bỏ chuối ra, để nguội rồi cất vào túi bong ăn dần thôi bạn nhé. Vậy là mùa đông năm nay có chuối sấy giòn rụm nhí nhách vừa ăn vừa xem phim rồi. Chúc bạn thành công nhé.

(Visited 233 times, 1 visits today)