Cách làm bánh khúc bạch

Với cái nóng oi ả như thế này, được nhâm nhi miếng bánh khúc bạch mát lạnh còn gì tuyệt vời nhỉ. Hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm bánh khúc bạch sao cho ngon đấy, hãy theo dõi nhé.

Cách làm bánh khúc bạch

Nguyên liệu làm bánh khúc bạch cho 4 người ăn:

– 120ml sữa tươi không đường

– 100ml kem tươi (double cream hoặc whipping cream)

– 40g đường cát

– 1 muỗng cafe mùi hạnh nhân( mua bột hạnh nhân ở siêu thị bạn nhé)

– 10g gelatin

– 1 bát nhỏ dừa nạo vụn

Cách làm bánh khúc bạch cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Nếu bạn mua gelatin ở dang lá thì ngâm lá gelatin vào nước lạnh(lưu ý không ngâm vào nước nóng)  khoảng 15 phút cho nở mềm thì vớt ra vắt ráo nước, làm vậy gelatin sẽ dễ tan đều hơn ở bước sau.

Cách làm bánh khúc bạch

– Cho 1 muỗng café bột hạnh nhân và 1 muỗng súp nước sôi vào 1 bát nhỏ, dùng thìa quấy cho tan hết bột.

Các bước làm:

Bước 1:

– Cho kem và sữa vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp, cho lá gelatin vào khuấy đều tay cho tan hết gelatin. Hoặc nếu dùng bột gelatin thì vừa tắt bếp cho bột khuấy thật nhanh cho tan hết bột.

Cách làm bánh khúc bạch

– Sau đó đổ bát bột hạnh nhân đã làm tan ở trên vào nồi khi vừa tắt bếp và trộn thật đều bạn nhé.

Bước 2:

– Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khay ngay khi còn khá nóng rồi để nguội tự nhiên. Sau cùng cho khay khúc bạch vào tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại. Nếu bạn muốn nhanh thì để ngăn đá gần 3h, nếu để ngăn mát thì qua 1 đêm chừng 6h là được.

Cách làm bánh khúc bạch

Bước 3: Thành phẩm:

– Sau khi khúc bạch đã có độ đông đặc nhất định thì bạn lấy chúng ra khỏi khuôn và căt thành những miếng nhỏ. Để ăn ngon hơn bạn có thể lăn từng miếng khúc bạch qua dừa nạo vụn.

Cách làm bánh khúc bạch

Những lưu ý khi làm bánh khúc bạch:

– Ngoài hương vị là hạnh nhân ra, bạn có thể làm ra các loại bánh khúc bạch với những hương vị khác nhau như vị thơm của trà xanh, café, mùi thơm của nước cốt dừa và các loại trái cây khác.

– Để tiện lấy khúc bạch ta khỏi khuôn, bạn lót trước màng bọc thực phẩm vào khay trước khi đổ hỗn hợp khúc bạch. Và khi lấy khúc bạch đã đông lại ra khỏi khuôn bạn chỉ cần cầm 1 đầu tấm màng bọc thuwck phẩm nhấc đều khúc bạch ra khỏi khuôn rồi tiếng hành cắt từng miếng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *