Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, cần phải nạp nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên thỉnh thoảng, các bạn hãy thử đổi sang một vài món chay cho bữa sáng. Điều này sẽ giúp chúng ta thanh lọc cơ thể.

Dưới đây là một số món ăn chay mà các bạn có thể sử dụng cho bữa sáng. Cùng theo dõi nhé!

1. Món chay cho bữa sáng bằng bún bò Huế chay

Các món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng

Một tô bún bò chay thơm nồng vị sả, thanh đạm vị bún rất thích hợp cho ngày rằm, mùng một hay chuẩn bị cho lễ Vu lan dịp rằm tháng bảy sắp tới.

2. Bún xáo măng chay

Các món chay cho bữa sáng nhẹ bụng

Mùa nắng, ăn chay nếu có món nước thì dễ chịu hơn là món khô vì vậy món bún xáo măng đơn giản, không quá cầu kỳ chính là gợi ý hay. Món chay này không cần nhiều nước như bún măng, chỉ cần nước xâm xấp bún đủ để trộn ăn là được. Còn nếu các bạn thích có nhiều nước ăn kiểu bún măng chay thì cần phải hầm nước dùng từ các loại rau củ cho ngọt.

Xem thêm một số món chay từ bún khác:

3. Canh bánh gạo phiên bản chay

Các món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng

Công thức này không dùng thịt bò mà thay bằng tảo bẹ, nấm hương, hành lá, hành tây để nấu nước canh, thay chất đạm bằng trứng. Nếu muốn sử dụng như một phiên bản món chay hoàn toàn thì bạn bỏ bớt nguyên liệu trứng đi nhé.

4. Món chay cho bữa sáng bằng bánh bao chay

Các món chay ngon cho bữa sáng nhẹ bụng

Bánh bao chay là món bánh được nhiều người ưa thích trong việc sử dụng món chay cho bữa sáng, buổi sáng sớm trong tuần chay tháng 7 được ăn chiếc bánh bao chay thì còn gì bằng, vừa chắc dạ lại ngon miệng, nhẹ bụng.

Cách làm bánh bao chiên chay chấm sữa ngon tuyệt

5. Bánh Hottoek chay

Các món chay cho bữa sáng nhẹ bụng

Bánh thành phẩm ăn giòn giòn rất hay. Nếu là nhân đậu phộng đường, thì vị beo béo ngòn ngọt. Nếu sử dụng phô mai Mozzarella, thì bên trong ăn rất dẻo giống pizza. Nếu sử dụng nhân đậu đỏ, thì bánh ngọt vừa. Mỗi loại nhân lại đem đến một hương vị mới lạ, bữa nay mùng một đầu tháng, các bạn hãy bắt đầu từ nhân đậu đỏ và nhân đậu phộng đường để thưởng thức hương vị bánh Hottoek chay trước nhé.

(Đã truy cập 620, 1 truy cập hôm nay)