Cá lóc chiên xù món ngon bốn mùa

Cá lóc chiên có nhiều cách chiên khác nhau, có thể chiên giòn, lọc phi lê chiên xù…. mỗi cách đều có một hương vị riêng. Ngon bốn mùa xin giới thiệu bạn thêm  món cá lóc chiên xù theo cách của vùng Phan Thiết rất ngon và hấp dẫn!

Nguyên liệu cho món cá lóc chiên xù

  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Bột chiên giòn, bột ngô, 3 lát bánh mì
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối

ca-loc-chien-xu

Các bước thực hiện món cá lóc chiên xù

  1. Cá lóc đánh vẩy, để nguyên vây và đuôi khi chiên cá trông sẽ đẹp mắt. Chà cá với chanh cho sạch nhớt, rửa sạch lại rồi để ráo nước sau đó lấy dáo khía thành cách đường chéo lên thân cá ruồi ướp một chút nước mắm, hạt tiêu, hành băm để một múc cho ngấm gia vị
  2. Bánh mì bẻ thành vụn nhỏ, bột chiên giòn hòa với nước. Rắc một lớp mỏng bột ngô lên mình cá rồi đem con cá nhúng qua lớp bột chiên giòn sau đó cho ra khay rắc vụn bánh mì đều lên thân cá.
  3. Bắc chảo đun cho dầu nóng già rồi thả cá vào chiên ngập dầu, đun nhỏ lửa đến khi cá ngả màu vàng rộm chiên lửa to lên khoảng một chút cho cá không bị đọng dầu là được. Thế là bạn đã có món cá lóc chiên xù đẹp và hấp dẫn

Ca_loc_chien_xu-phan-thiet

Bạn bày cá ra đĩa trang trí lớn có thể trang trí thêm vài sợi cà rốt bào và ớt tỉa hoa lên trên cho đẹp mắt. Cá lóc chiên xù có màu vàng đẹp mắt ăn giòn đều được chấm với nước mắm pha tỏi ớt  hay sốt cà chua. Ở vùng Phat Thiết thường ăn món này với rau sống các lại cuốn với bánh đa nem rất ngon.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *