Cà chua bi nướng

0
401

Những lúc cần dùng cà chua nướng, để không phải vất vả mua ngoài hàng, bạn hãy tự làm ngay cho mình một lọ cà chua bi homemade này nhé. Không hề sử dụng chất bảo quản hay hóa chất độc hại mà vẫn có thời hạn bảo quản lên đến 1 tháng, bạn hãy vô tư làm ngay cho gia đình để thưởng thức nào.

Nguyên liệu làm cà chua bi nướng

  • Cà chua bi 1 1/3 Kg
  • Dầu olive 1 Chén
  • Tỏi 6 Tép
  • Húng quế 10 Lá
  • Lá hương thảo 6 Lá
  • Lá oregano 2 Nhánh
  • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm cà chua bi nướng

Thực hiện

Bước 1

Bật trước lò ở 250 độ F. Tỏi giã hơi giập. Cà chua bi bạn chọn nhiều màu sắc cho xinh, sau đó mua về rửa sạch, để ráo. Xếp cà chua vào khay nướng, rắc muối, tỏi, húng quế, lá oregano, lá hương thảo xem kẽ với cà chua, rưới đều dầu olive.

Xếp cà chua vào khay nướng, rắc muối, tỏi, húng quế, lá oregano, lá hương thảo xem kẽ với cà chua, rưới đều dầu olive Xếp cà chua vào khay nướng, rắc muối, tỏi, húng quế, lá oregano, lá hương thảo xem kẽ với cà chua, rưới đều dầu olive Xếp cà chua vào khay nướng, rắc muối, tỏi, húng quế, lá oregano, lá hương thảo xem kẽ với cà chua, rưới đều dầu olive Xếp cà chua vào khay nướng, rắc muối, tỏi, húng quế, lá oregano, lá hương thảo xem kẽ với cà chua, rưới đều dầu olive

Bước 2

Cho khay cà chua vào lò nướng trong 2-3 giờ, thỉnh thoảng đảo đều để tránh cà chua bị cháy khét. Khi cà chua chín, bạn để nguội rồi bỏ hết các phần tỏi, lá húng quế, nếu bạn muốn trữ cà chua lâu vì chúng không có thời hạn dự trữ lâu như cà chua.

Cà chua bi nướng

Bước 3

Cho cà chua nướng vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần trong nhiệt độ thường, bạn đừng để tủ lạnh vì có dầu olive nhé. Khi cần phết bánh mì, trộn salad hay ăn kèm các món mặn, bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi nè.

Cà chua bi nướng Cà chua bi nướng Cà chua bi nướng Cà chua bi nướng

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé.

Các bạn có thể xem thêm: Nghêu hấp sả, cách làm kem tươi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây