Burger gà và cá chiên giòn

0
305

Nhắc đến burger thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại bánh mì tròn và có kẹp thịt bên trong đúng không nào, nhưng hôm nay Ngonbonmua sẽ giới thiệu một phiên bản khác, đó là burger được tạo thành từ những miếng gà và cá chiên giòn, kẹp ở giữa là rau xà lách tươi xanh, vị chua nhẹ của cà chua và thơm, thêm sốt mayonnaise béo ngậy và tương cà rất hấp dẫn. Cùng theo dõi chia sẻ sau đây để có bí kíp chiên những miếng gà và cá có lớp vỏ mỏng giòn tan nhé!

Nguyên liệu làm burger gà và cá chiên giòn

  • Phi lê gà 250 Gr
  • Phi lê cá 250 Gr(Cá basa)
  • Gia vị hoàn chỉnh gà chiên giòn Knorr 30 Gr(1 gói)
  • Dầu ăn 300 ml
  • Xà lách 50 Gr
  • Cà chua bi 50 Gr
  • Thơm 50 Gr
  • Sốt Mayonnaise 30 Gr
  • Tương cà 30 Gr

Cách làm burger gà và cá chiên giòn

Thực hiện

Bước 1

Phi lê gà và phi lê cá mua về rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô từng miếng thịt. Thịt gà cắt từng miếng mỏng, sau đó dùng cây chần, chần sơ cho miếng gà mềm. Dùng khuôn tròn cắt gà và cá thành từng miếng tròn bằng nhau. Nếu không có khuôn, có thể dùng bất cứ hình tròn nào ấn lên miếng thịt làm dấu, sau đó dùng kéo cắt tròn từng miếng thịt. Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn

Bước 2

Ướp 250gr thịt gà và 250gr thịt cá với 30gr gia vị hoàn chỉnh gà chiên giòn Knorr. Đảo đều miếng gà và cá sao cho từng miếng thịt được bao phủ bột gia vị hoàn chỉnh gà chiên giòn và để thịt thấm trong 15 phút. Trong gói gia vị hoàn chỉnh gà chiên giòn Knorr đã có đầy đủ gia vị nên chúng ta không cần tẩm ướp thêm.

Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn

Bước 3

Đun nóng 300ml dầu ăn, cho từng miếng thịt gà và thịt cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa, đến khi miếng thịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Thường xuyên đảo, trở mặt miếng thịt để không bị cháy.

Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn

Bước 4

Thành phẩm burger gồm lớp gà, cá chiên giòn ở dưới, tiếp theo cho rau xà lách, thơm và cà chua bi cắt lát, thêm sốt mayonnaise và tương cà. Cuối cùng là lớp gà và cá chiên giòn ở trên cùng. Rắc thêm hạt mè rang trên mặt burger.

Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn

Bước 5

Chỉ vài bước đơn giản, cùng bí kíp gói gia vị hoàn chỉnh gà chiên giòn của Knorr là bạn đã có ngay những chiếc burger xinh xắn, hấp dẫn. Từng miếng gà, miếng cá được chiên vàng với lớp vỏ mỏng giòn tan, ăn kèm rau xà lách tươi xanh, cà chua bi và thơm chua nhẹ, thêm vị béo ngậy sốt mayonnaise và tương cà thật bắt mắt và ngon miệng. Cùng làm ngay cho các bé yêu ở nhà nhé, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với những chiếc burger từ mẹ làm đó.

Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn Burger gà và cá chiên giòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây