Bí quyết làm mứt dừa khô ngon

Mứt dừa là món mứt không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền. Mứt dừa khô không dẻo mềm như dừa non, mà dai giòn vừa phải, nhẩn nha hoài không ngán. Cùng ngon bốn mùa làm món mứt này nhé.

Bí quyết làm mứt dừa khô ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa khô gồm có:

  • Dừa già: 1kg (hoặc 2-3 trái dừa khô về tự lấy cùi)
  • Đường: 300g
  • Sữa tươi: 300ml [có thể chọn sữa có màu như sữa cam, sữa dâu, sữa socola để tạo màu cho mứt]
  • Vani: 1 ống

Thực hiện:

– Dừa già bỏ vỏ nạy vỏ nâu bên ngoài đi, còn lại phần cơm màu trắng. Đục một lỗ to trên trái dừa, rồi dùng dao nương theo cạnh xắt thành miếng dài, mỏng đều.

– Đun ấm nước ấm đổ vô thau dừa. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại cho bớt dầu dừa, để ráo, sau đó chuyển dừa vào chảo.

– Trút sữa tươi và đường vào chung với dừa, quậy đều rồi để 4-5 tiếng (qua đêm) cho đường ngấm vào dừa. Lúc này sợi dừa đã hơi trong.

– Bắc chảo lên bếp,  xên mứt dừa với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng là sữa cạn, dừa cũng kịp khô. Lúc sên nhớ canh chừng, đảo nhẹ và đều tay, vì dừa rất dễ bị cháy.

mav128-730x370

– Tiếp theo cho vani vào xóc lên cho đều rồi tắt bếp. Trút hết dừa ra nong, nia để nơi thoáng mát cho dừa nguội, khô hẳn, rồi mới bỏ vô lọ để trữ.

*** Nếu muốn mứt dừa có màu sắc,  bạn cho sữa có màu, hoặc màu thực phẩm, màu tự nhiên vào cùng lúc với lúc cho sữa tươi & đường. Nếu làm nhiều màu thì chia ra ngâm riêng từng màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *