Bí đỏ nướng bơ và lá xô

Bí đỏ nướng bơ và lá xô thơm ngon, cực lạ miệng, hình thức vô cùng bắt mắt. Nếu trong buổi tiệc mà có món khai vị như thế này, mọi người sẽ tấm tắc khen tài khéo tay của bạn cho mà xem.

Nguyên liệu làm bí đỏ nướng bơ và lá xô

Dụng cụ thực hiện làm bí đỏ nướng bơ và lá xô

  • Bí đỏ 1 Trái
  • Xô thơm 20 Gr
  • Bơ 125 Gr
  • Siro đường 1 Muỗng canh

Cách làm bí đỏ nướng bơ và lá xô

Thực hiện

Bước 1

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200°C/400°F. Bí đỏ bỏ đầu, bổ đôi, cạo hết ruột rồi rửa sạch. Cho bí đỏ lên thớt, đặt 2 chiếc đũa song song với bí. Dùng 1 con dao to và sắc bén tiến hành cắt bí đỏ thành từng mát mỏng san sát nhau (như hình )và không cắt rời nhé!

Bí đỏ nướng bơ và lá xô Bí đỏ nướng bơ và lá xô

Bước 2

Cho bơ vào nồi, đun nóng với lửa vừa cho đến khi bơ chuyển sang vàng nâu và nổi bọt, cho siro đường vào rồi khuấy đều. Nêm thêm muối và tiêu nếu thấy cần thiết.

Bí đỏ nướng bơ và lá xô

Bước 3

Dùng cọ phết bơ vào bí và từng rãnh của bí, nhét lá xô thơm vào từng kẽ bí. Xếp bí lên khay nướng, cho khay vào lò và nướng trong 50 phút. Cứ khoảng 10 phút, bạn lấy ra phết bơ lên bí 1 lần nhé.

Bí đỏ nướng bơ và lá xô Bí đỏ nướng bơ và lá xô

Bước 4

Bí nướng xong, bạn cho ra ngoài thưởng thức nhé. Món bí đỏ nướng bùi bùi, thơm béo mùi bơ rất đặc trưng, vị ngọt thơm có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mỗi người. Bạn có thể rưới thêm ít tương ớt cay cay ăn cùng sẽ ngon hơn.

Bí đỏ nướng bơ và lá xô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *