Có nhiều cách chế biến món sầu riêng, nếu bạn đã chán ăn sầu riêng nguyên trái thì món bánh sầu riêng chiên giòn là lựa chọn số 1 của bạn.

Nguyên liệu làm bánh

  • Sầu riêng 5 Miếng
  • Bột chiên giòn 400 Gr
  • Bánh tráng 10 Cái
  • Sữa đặc 5 Muỗng canh
  • Đường trắng 4 Muỗng canh
  • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn

Thực hiện

Bước 1

Sầu riêng bạn lấy thịt, bỏ hạt sau đó dùng nĩa dầm mịn sầu riêng ra. Sau đó cho sữa đặc vào trộn đều lên.

Sầu riêng bạn lấy thịt, bỏ hạt sau đó dùng nĩa dầm mịn sầu riêng ra. Sau đó cho sữa đặc vào trộn đều lên. Sầu riêng bạn lấy thịt, bỏ hạt sau đó dùng nĩa dầm mịn sầu riêng ra. Sau đó cho sữa đặc vào trộn đều lên. Sầu riêng bạn lấy thịt, bỏ hạt sau đó dùng nĩa dầm mịn sầu riêng ra. Sau đó cho sữa đặc vào trộn đều lên. Sầu riêng bạn lấy thịt, bỏ hạt sau đó dùng nĩa dầm mịn sầu riêng ra. Sau đó cho sữa đặc vào trộn đều lên.

Bước 2

Bột chiên giòn cho đường vào trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào đến khi hỗn hợp sệt lại như hình, bột đặc sẽ làm vỏ bánh dày, không giòn, mỏng thì bột sẽ không thấm vào vỏ bánh. Bạn canh phần bột này cho chuẩn nhé.

Bánh sầu riêng chiên giòn Bánh sầu riêng chiên giòn

Bước 3

Gói bánh: Thấm 1 ít nước đều lên bánh tráng cho bánh tráng hơi mềm, dễ cuốn. Cho 1 muỗng nhân sầu riêng vào giữa, dùng muỗng dàn mỏng ra chính giữa, gấp 4 mép của bánh tráng lại thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Bánh sầu riêng chiên giòn Bánh sầu riêng chiên giòn Bánh sầu riêng chiên giòn

Bước 4

Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, nhúng bánh sầu riêng qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng nhé. để lửa nhỏ cho bánh vàng đều cũng như được giòn hơn nhé. Bánh chín vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.

Bánh sầu riêng chiên giòn Bánh sầu riêng chiên giòn

Bước 5

Món ăn đã hoàn thành

Bánh sầu riêng chiên giòn

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

(Đã truy cập 95, 1 truy cập hôm nay)