Giò cháo quẩy là món bánh chiên quen thuộc của người Hoa với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, thơm lừng, beo béo và bên trong không rỗng. Bánh thường dùng ăn kèm với cháo cho bữa sáng đấy. Hay cũng có thể ăn cùng bánh canh nữa. Cách làm bánh giò cháo quẩy khá đơn giản và dễ, với công thức này chị em có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần ra hàng mua đâu nhé.

Nguyên liệu làm bánh giò cháo quẩy

  • Bột mì 300 Gr
  • Men khô 3 Gr
  • Trứng gà 1 Quả
  • Sữa tươi 150 ml
  • Muối 2 Gr
  • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh giò cháo quẩy

Thực hiện

Bước 1

Cho 300g bột mì, 3g men khô, 1 quả trứng, 2g muối vào tô và trộn đều lên. Sau đó, chế 150ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục trộn cho đến khi thành hỗn hợp bột dẻo mịn. Dồn bột thành một khối và để cho bột nở gấp đôi. Lấy bột ra nhào lại cho bột xẹp hết phần bọt khí bên trong. Chia bột thành các phần bằng nhau.

Bánh giò cháo quẩy Bánh giò cháo quẩy Bánh giò cháo quẩy Bánh giò cháo quẩy

Bước 2

Lấy một miếng bột, dùng cháy cán mỏng bột rồi dùng đũa ấn nhẹ ngay giữa miếng bột, sau dó cán mỏng miếng bột thứ hai và đặt lên miếng thứ nhất và cũng dùng đũa ấn xuống ngay giữa cho bột dính chặt vào nhau. Làm cho đến khi hết bột. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun nóng, thả bánh vào chiên cho đến khi bánh chín vàng ươm, phồng to và nổi lên mặt dầu là có thể vớt ra cho ráo dầu. Đợi bánh nguội một chút hẳn ăn nhé.

Bánh giò cháo quẩy Bánh giò cháo quẩy

Bước 3

Những chiếc bánh giò cháo quẩy được chiên lên nóng hổi, giòn rụm và thơm lừng cực kì ngon khi ăn ngay lúc còn nóng đấy. Bạn có thể làm ngay với công thức này nhé.

Bánh giò cháo quẩy

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon mỗi ngày này nhé

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

(Đã truy cập 44, 1 truy cập hôm nay)