Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

0
229
Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Chiffon là một trong những loại bánh thuộc top khó làm vì độ công phu và yêu cầu khắc kje về chất lượng nhưng lại rất dễ ăn, không cần trang trí thêm các loại kem mà vẫn thấy bánh rất ngon. Hơn nữa bánh cũng không béo nên ít khi gây ngán như các loại bánh bơ, bánh kem khác.

Nguyên liệu 8 Thực hiện h 15 m Phần 04 người Độ khó Khó

Nguyên liệu làm bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Dụng cụ thực hiện làm bánh chiffom trà xanh thơm ngon

  • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
  • Nước 115 ml
  • Đường trắng 160 Gr
  • Bột mì 110 Gr
  • Bột bắp 40 Gr
  • Bột trà xanh 7 Gr
  • Lòng trắng trứng gà 4 Cái
  • Cream of tartar 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Bước 1

Mở lò nướng ở 170 độ C (340 độ F), không cần xoa chống dính cho khuôn. Trước tiên rây bột mì, bột bắp, bột trà xanh và bột nở cho mịn màng. Để riêng qua một bên.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 2

Cho lòng đỏ trứng, đường, nước và dầu vào một âu nhôm sạch rồi dùng lồng phới đánh cho đường tan hoàn toàn. Cho hỗn hợp bột vừa rây vào âu trứng rồi trộn đều. Để riêng âu trứng bột này qua một bên. Cho lòng trắng trứng vào một âu nhôm sạch khác rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng nổi các hạt li ti nhỏ như bọt xà phòng thì cho cream of tartar vào. Đánh tiếp hỗn hợp trứng ở tốc độ cao cho đến khi trứng đủ bông nhẹ và có vân.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 3

Chia 80gr đường làm 3 phần rồi cho vào hỗn hợp trứng và đánh tiếp ở tốc độ cao cho hỗn trứng vừa đạt chóp cứng (Stiff Peak). Đến đây thì dừng lại, nếu đánh tiếp trứng sẽ bông cứng và khó trộn. Lúc này trứng đã bông mịn, nổi vân, tạo thành chóp, chóp có thể hơi cong nhưng vẫn giữ được chóp.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 4

Cho 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ. Dùng spatula trộn nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện rồi làm tương tự thêm 1 lần nữa. Tiếp theo cho hết phần lòng trắng trứng còn lại vào âu lòng đỏ. Dùng kĩ thuật FOLD (đọc thêm phần Lưu Ý bên trên) trộn cho hỗn hợp hoà quyện.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 5

Cho phần bột vừa trộn vào khuôn bánh. Lắc nhẹ khuôn cho bột dàn đều. Nướng bánh ở lò đã bật sẵn. Nướng bánh khoảng 45 đến 53 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại ngay là được. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò. Úp một chiếc bát lên rack, rồi úp khuôn bánh lên chiếc bát. Để bánh nguội hoàn toàn ( từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi). Cần phải úp bánh để bánh thoát ẩm.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 6

Sau khi bánh nguội, dùng dao nhọn rọc quanh thành khuôn bánh và rọc nhẹ vào giữa lõi rồi dùng ngón tay trỏ đẩy nhẹ đáy khuôn lên để lõi bánh rời khỏi khuôn.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

Bước 7

Dùng dao rọc nhẹ dưới đáy bánh rồi úp ngược bánh xuống để bánh tách hoàn toàn khỏi khuôn. Khi ăn các bạn cắt bánh thành tưng miếng nhỏ rồi để ra dĩa, phần còn lại nên để vào tủ lạnh để bảo quản.

Bánh chiffom trà xanh thơm ngon Bánh chiffom trà xanh thơm ngon

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây