Bánh bao khoai lang tím với màu sắc đẹp mắt. Đều được làm từ nguyên liệu đơn giản, cách làm bánh bao khoai lang tím cũng rất dễ, các bạn hãy thực hành ngay nhé.

banhbaochaykhoailangtim

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Khoai lang tím: 150g
 • Bột mì: 200g
 • Bột nở: 20g
 • Sữa tươi không đường: 90ml
 • Đường 40g, chút muối, dầu ăn

Các bước làm bánh bao chay khoai lang tím

 1. Khoai lang tím rửa sạch, cho vào nồi hấp chín (hấp sẽ giữ được vị ngọt tốt hơn luộc) sau đó bóc vỏ, nghiền thành bột mịn qua râynghienkhoailangtim
 2. Đun sữa cho ấm (không đun nóng quá) rồi cho đường, 1 chút muối vào pha tan.
 3. Trộn bột mỳ và bột nở sao cho đều, chia làm 2 phần: 1 phần để làm màu trắng, 1 phận trộn với bột khoai lang tím làm màu tím. Tỷ lệ chia phần tùy ý các bạn thích.
 4. Từ từ cho sữa vào cả 2 phần bột, nhào đều tay khoảng 10 phút. Lưu ý chia sữa theo tỷ lệ bột của 2 phần màu khác nhau. Thêm chút dầu ăn vào nhào kỹ đến khi bột hết dính, khuôn lại thành khối, cho vào bát tô bọc đậy kín ủ tầm 2 tiếng cho nở gấp đôi.ubotbanhbaokhoailang
 5. Lấy bột sau ủ ra, nặn thành 2 hình tròn dẹt rồi đặt chồng lên nhau, cán mỏng cho 2 lớp màu dính vào nhau, cuộn lại thành cuộn.
 6. Dùng dao cắt thành miếng dầy cỡ 5-7cm, bạn đã có 1 loại bánh bao hình xoắn ốc rất dễ thương. Hoặc dùng dao cắt thành miếng mỏng cỡ 1cm, cán thêm cho mỏng làm lớp vỏ. Cho miếng bột vo tròn vào giữa làm nhân rồi miết lớp vỏ lại, bạn đã có bao bao hình tròn vỏ xoắn như miếng kẹo mút sữa. Với cách tạo hình này bạn lưu ý chia bột để lại phần làm nhân nhé taohinhbaobaonanbanhbao
 7. Tạo hình xong, bạn phết chút dầu lên mặt dưới bánh, cho vào nồi hấp, hấp chừng 15 phút là xong

Bạn đã có những chiếc bánh bao khoai lang tím nóng hỏi, vô cùng đẹp mắt, có mùi thơm của bột mì xen vị thơm ngọt của khoai lang. Chúc các bạn thành công!

banhbaokhoailangtim

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức làm món bánh bao khoai lang tím này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé.

(Đã truy cập 72, 1 truy cập hôm nay)