6 mẹo chọn thực phẩm ngon và đảm bảo

Món ăn ngon thì thực phẩm phải ngon và đảm bảo. Vì vậy, Ngonbonmua.com không chỉ chia sẻ với các công thức nấu ăn ngon cho các bạn mà còn muốn chia sẻ những mẹo để chọn thực phẩm sao cho ngon, an toàn khi đi chợ. Dưới đây là 6 mẹo chọn thực phẩm hay mua nhất nhé

6 mẹo chọn thực phẩm

1. Mẹo chọn thịt lợn

Nếu không biết chọn thịt lợn bạn rất dễ mua phải những loại thịt bị ôi, để lâu hay thị bị bệnh, tiêm nhiều chất tăng trọng. Mà thịt lợn là món ăn quen thuộc nhất của mọi gia đình nên chẳng có lý do gì để bạn không tìm hiểu ngay mẹo chọn thịt lợn ngon và an toàn.

Chọn thịt

2. Chọn mua vịt ngon, thịt mềm thơm nhất

Vịt cũng cần phải có sự khéo léo của người đi chợ để chọn được vịt ngon, không nhiều mỡ và ăn thơm thịt.

3. Mẹo chọn lựa trứng gia cầm tươi ngon chuẩn ý

Có rất nhiều thông tin về trứng giả, trứng kém chất lượng tràn lan trên mạng hay như mùa hè cũng rất dễ mua phải trứng bị ung hỏng. Vì thế bạn cần tìm hiểu ngay cách chọn trứng sao cho tươi ngon nhất khi đi chợ nhé.

6 mẹo chọn thực phẩm ngon

4. Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Để những món ăn được chế biến từ thịt mang trọn vẹn hương vị hoàn hảo nhất thì bạn cần phải biếtcách chọn thịt bò ngon. Một số mẹo nhỏ hữu ích dưới đây sẽ mang tới cho bạn những thông tin có ích nhất để bạn có thể chọn cho mình miếng thịt bò ngon như ý nhé!

6 mẹo chọn thực phẩm ngon

5: Chọn mực tươi ngon, giòn thịt

Mực là hải sản xuất hiện khá phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nhưng để biết cách chọn mực tươi ngon, giòn thịt thì không phải chị em nào cũng biết. Sau đây, mình sẽ bật mí với các bạn vài mẹo nhỏ đơn giản trong cách chọn mực tươi ngon để những món ăn từ mực của gia đình luôn ngon hoàn hảo nhất nhé!

6 mẹo chọn thực phẩm ngon

6. Cách chọn gà khỏe mạnh

Thịt gà cũng là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vì vậy mà việc chọn gà sao cho ngon, chắc thịt, gà không bị bệnh cũng là vấn đề cần được biết.

Chúc các bạn thành công với 6 mẹo chọn thực phẩm này nhé

Xem thêm: Món ăn hàng ngày, cách làm kem tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *